NHÀ XƯỞNG MÁI TÔN LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI NHÀ XƯỞNG MÁI TÔN

Nhà xưởng mái tôn là gì

Nhà xưởng mái tôn là nhà xưởng có thiết kế mái bằng tôn, nhằm bao che, bảo vệ công trình khỏi những tác động của môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió, …

Nhà xưởng mái tôn
Nhà xưởng mái tôn

Nhà xưởng mái tôn thường được sử dụng cho nhà xưởng kết cấu khung thép tiền chế. Nhà xưởng tiền chế mái tôn thường được lắp ghép từ các cấu kiện thép sản xuất sản ở nhà máy, liên kết bằng vít, bu lông, mối hàn tạo thành kết cấu khung xưởng có khả năng chịu lực cao. Phần mái tôn là phần mái lợp, tác động lực xuống khung thép phía dưới. Nhà xưởng khung thép mái tôn có tính di động, thiết kế thi công nhanh, chi phí đầu tư thấp, nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Cấu tạo của nhà xưởng mái tôn

Về cơ bản cấu tạo của nhà xưởng mái tôn chính là cấu tạo của nhà xưởng khung thép. Bài viết này chúng tôi chỉ đi phân tích chi tiết cấu tại kết cấu thép chính và kết cấu mái tôn của nhà xưởng.

Nhà xưởng mái tôn
Cấu tạo chi tiết nhà xưởng mái tôn

Cấu tạo của kết cấu khung thép

Cấu kiện thép nhà xưởng có cấu tạo gồm :

– Khung chính: gồm cột, dầm, vì kèo thép

Cột thép, vì kèo thép là cấu tạo chính của nhà xưởng khung thép tiền chế. Cột và vì kèo được các kỹ sư thiết kế đủ khả năng chịu lực và vượt được nhịp lớn có thể lên đến 100m theo yêu cầu của nhà xưởng.

Cột và vì kèo thường được thiết kế dạng thép chữ H, chữ I, thay đổi tiết diện, hay cấu tạo dạng dàn. Liên kết giữa cột và vì kèo thường bằng bản mã và liên kết bởi các bu lông cường độ cao.

Trả lời

Close Menu